Google Rank Checker
 
     

Cẩm nang cải tạo, sửa chữa

3 Nguyên tắc phải biết trước khi chuẩn bị sửa chữa nhà

Là một trong những việc trọng đại của đời người, xây nhà, sửa nhà là chuyện không thể làm qua quýt. Theo đó, chủ đầu tư đòi hỏi phải có chút ít kiến thức, kinh nghiệm cơ bản trong việc này. Kiến Trúc Xây Dựng 5S chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm cần thiết phải biết trước khi xây sửa chữa nhà cũ trong bài viết hôm nay.

1. Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Sau khi tính toán số chi phí cần thiết để xây sửa chữa nhà cũ bạn cần quản lý chặt chẽ khoản chi phí này trong quá trình xây nhà bởi chuyện xây sửa chữa nhà bao giờ cũng phát sinh chi phí. Phần chi phí có thể nằm trong dự tính của bạn song cũng có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn nếu sự lỏng lẻo trong việc quản lý chi phí suốt quá trình xây nhà, sửa chữa nhà.

Để tính toán gần chính xác nhất mức cần chi, bạn phải nắm tổng quát các danh mục cần chi từ việc mua đất, nguyên vật liệu, tiền công, đồ nội thất… Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người hoặc bản thân tự cho rằng mỗi lần xây mỗi khó nên thàn ra vung tay quá trán và phải vay mượn thêm từ bên ngoài. Nếu bạn thực hiện dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà ở các công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín thì vấn đề này sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

nguyen tac truoc khi sua chua nha cu 5S Architect  3

2. Nắm rõ quy trình xây sửa chữa nhà cơ bản

Quy trình xây dựng một ngôi nhà, sửa chữa nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn khi bắt tay vào công việc để chắc chắn không phát sinh thêm những rắc rối nào khác về pháp luật cũng như về việc phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công hay chất lượng về kết cấu nhà cửa, những mâu thuẫn giữa thợ và thầu... 

Theo quy định hiện hành, việc xây nhà, sửa chữa nhà cần có sự giám sát của các cơ quan nhà nước liên quan. Vì thế, nhằm tránh các vướng mắc dính đến những vấn đề pháp luật, bạn cần nắm rõ các loại quy định về việc xây dựng nhà dân dụng, quy định trong quá trình thi công, các giấy phép khi tiến hành xây dựng… 

nguyen tac truoc khi sua chua nha cu 5S Architect  1

3. Chọn nhà thầu và nắm rõ hợp đồng

Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp và làm hợp đồng ràng buộc trách nhiệm cụ thể đôi bên để sẵn sàng đối chấp với nhau khi có bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu có nghề cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình về tiến độ thi công.

nguyen tac truoc khi sua chua nha cu 5S Architect  2

Nếu nắm rõ 3 nguyên tắc trên đây thì việc cải tạo sửa chữa nhà với bạn sẽ không còn là vấn đề nữa. Bạn hoàn toàn có thể chủ động và tự quản lý được khi thực hiện thi công sửa chữa nhà. Hãy ghi chú lại và lên kế hoạch thật chu đáo, kỹ lưỡng nếu như bạn có dự định sửa nhà trong thời gian tới nhé! Hoặc có thể liên hệ đến Kiến Trúc Xây Dựng 5S qua hotline 0383800879 để được tư vấn chi tiết nhất.