Google Rank Checker
 
     

Cẩm nang phong thuỷ

Cách hóa giải phong thủy đất xấu khi xây nhà

Người xưa có câu: “An cư, lập nghiệp” hay “Đất lành, chim đậu”, thật vậy mua đất, xây nhà là việc lớn cả đời, ở trên một mảnh đất dữ có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. Tuy nhiên vì nhiều lý do khiến bạn phải chọn mua những mảnh đất này, Kiến Trúc Xây Dựng 5S gợi ý cho bạn cách hóa giải phong thủy đất xấu khi xây nhà qua bài viết sau. 

hoa giai phong thuy dat xau 5sarchitect  4

1. Đất hình tam giác

Khi chọn đất mua nhà, thông thường người ta sẽ lựa chọn những mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, bên cạnh đó vẫn có những người chọn xây nhà trên mảnh đất hình tam giác. Đây là hình dạng đất cực kỳ xấu theo phong thủy, nhà khi xây trên mảnh đất này sẽ mang đến cảm giác không chắc chắn, không hài hòa, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, sự nghiệp và tinh thần của gia chủ. Các thành viên trong gia đình cũng dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, thêm vào đó tài vận không thuận lợi. 

Cách hóa giải: Khi xây nhà bạn nên lấy góc nhọn làm thành tường bao quanh, có thể bố trí tiểu cảnh, hồ cá, trồng cây, hoa xung quanh để làm giảm bớt góc nhọn. Phần rộng rãi, vuông vức còn lại được dùng để xây nhà ở. Khi mảnh đất quá hẹp buộc phải xây nhà hết đất thì không nên sử dụng phần góc nhọn này mà nên đặt chậu cây xanh ở phía góc nhà đó. 

Xem thêm: Hình dạng nhà xấu theo phong thủy và cách hóa giải

hoa giai phong thuy dat xau 5sarchitect  2

2. Đất nằm giữa hai con đường giao nhau

Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, ốm đau bệnh tật. Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng, mảnh đất nằm ở ngã tư sẽ là đất tốt bởi nơi đây có các phương tiện giao thông di chuyển thuận lợi, rất thuận tiện cho việc buôn bán. Tuy nhiên, với những gia đình gia chủ có bản mệnh không hợp với mảnh đất đó sẽ gặp nhiều bất lợi cả về tài lộc cũng như sức khỏe.

Cách hóa giải: Treo gương bát quái trước nhà, lập bàn thờ Thần Tài nếu có ý định kinh doanh.

Xem thêm: Chọn hình dạng đất xây nhà theo phong thủy

hoa giai phong thuy dat xau 5sarchitect  3

3. Đất nằm ở ngã ba, đường đi hướng thẳng vào cửa chính

Đất nằm ở ngã ba đường hay có đường đi hướng thẳng vào cửa chính là thế đất rất xấu, bị coi là “hung lộ xung”. Không xét đến phong thủy thì việc xây nhà trên mảnh đất này cũng vô cùng nguy hiểm, xe đi sẽ tông thẳng vào nhà gây nguy hiểm cho gia chủ. Theo phong thủy đất, một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Cách hóa giải: gia chủ có thể dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước; nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái hoặc treo gương bát quái lồi.

Xem thêm: Cách hóa giải phong thủy nhà ngã 3 đường

hoa giai phong thuy dat xau 5sarchitect  1

Trên đây là một số thế đất xấu khi xây nhà và cách hóa giải của từng loại, qua bài viết của Kiến Trúc Xây Dựng 5S hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có khó khăn trong việc xem phong thủy nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu.