Google Rank Checker
 
     

Cẩm nang phong thuỷ

Sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc

Hiện nay có nhiều khách hàng lựa chọn việc cải tạo, sửa sang lại nhà cửa thay vì xây dựng mới, vậy liệu việc này có ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy sẵn có và có làm thay đổi vận mệnh của chủ nhà hay không? Cùng Kiến Trúc Xây Dựng 5S tìm hiểu khi sửa nhà cần kiêng kỵ những gì để tránh hao hụt tài lộc qua bài viết dưới đây. 

Cũng giống như xây nhà, việc cải tạo sửa chữa lại nhà ở, không gian sống là việc quan trọng của cả đời người. Nếu không được tính toán cẩn thận sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng cũng như phong thủy của ngôi nhà, tìm hiểu và ghi nhớ những điều kiêng kỵ dưới đây để luôn gặp những điều may mắn và phúc khí cho gia đình. 

sua nha can luu y dieu gi de hop phong thuy 5sarchitect  6  1

1. Chọn giờ, ngày lành tháng tốt

Nhiều gia chủ cho rằng, chỉ cần quan tâm đến phong thủy ngày tháng khi xây nhà mới còn khi sửa chữa thì không cần chú trọng đến điều này. Tuy nhiên, khi bạn có ý định sửa chữa nhỏ thì không nhất thiết phải chọn giờ, ngày lành tháng tốt còn nếu sửa chữa, cải tạo những hạng mục lớn như: nâng tầng, làm lại mái nhà, thay đổi kết cấu, mở rộng không gian, phòng ốc,...thì nên xem tuổi cho hợp phong thủy trước khi thi công.

Điều này sẽ giúp cho gia chủ xác định được khoảng thời gian phù hợp, có nhiều vượng khí bổ sung thêm cho ngôi nhà. Nếu sửa nhà vào ngày, giờ hợp tuổi gia chủ sẽ kích hoạt dòng năng lượng tốt, đem lại may mắn cho chủ nhà. Mặt khác nếu không xem ngày, giờ có thể sẽ phạm đến các dòng năng lượng không tích cực ảnh hưởng đến gia đình. 

Xem thêm: Tìm hiểu cách xem tuổi làm nhà hợp phong thủy 2020

2. Chọn màu sơn khi cải tạo, sửa chữa

Thông thường, khi chọn màu sơn nhà người ta thường dựa trên ngũ hành tương khắc để chọn ra màu sắc phù hợp với bản mệnh phong thủy của gia chủ như:

  • Mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh dương, xanh đen, xanh lam hoặc màu xám. 

  • Mệnh Mộc thì nên chọn màu nâu, xanh lục, xanh lá,..

  • Mệnh Hỏa thì nên sử dụng những màu sơn như đỏ, tím, cam,...

  • Mệnh Thổ thì chọn nâu, vàng, ...

  • Mệnh Kim thì màu trắng, xám, vàng...

Xem thêm: Gợi ý cách chọn màu sơn tường nhà theo phong thủy

sua nha can luu y dieu gi de hop phong thuy 5sarchitect  1

3. Kiêng kỵ khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến chơi cũng như nơi đón những dòng năng lượng tốt vào nhà. Chính vì thế, khi cải tạo sửa chữa phòng khách cần lưu ý thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, cân đối sẽ giúp sinh khí tuần hoàn và di chuyển thuận lợi. Ngoài ra, khu vực phòng khách phải luôn sáng sủa, rộng rãi và thoáng khí để các dòng khí tốt có thể vào nhà, giúp cho gia chủ luôn may mắn, cuộc sống đủ đầy.

Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. 

sua nha can luu y dieu gi de hop phong thuy 5sarchitect  5

4. Kiêng kỵ khi bố trí bếp

Việc đặt bếp đối diện cửa sẽ khiến tiền tài hao hụt thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, khi cải tạo sửa chữa bếp theo phong thủy nên tránh những vị trí như đối diện cửa nhà, cửa ban công, cửa các phòng,...nếu thiết kế bắt buộc phải đối diện bạn có thể điều chỉnh bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn để che chắn. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy nhà ở

5. Tuyệt đối không bố trí cửa trước và cửa sau trên một đường thẳng

Khi sửa chữa nhà để tránh hao hụt tài lộc thì bạn không nên bố trí cửa trước và cửa sau trên cùng một đường thẳng, điều này sẽ khiến cho các dòng sinh khí chảy nhanh và đi ra ngoài, không đọng lại trong không gian nhà được. 

sua nha can luu y dieu gi de hop phong thuy 5sarchitect  2

6. Kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. 

Xem thêm: Thiết kế cải tạo nhà phố đường Nguyễn Cửu Vân

Việc sửa chữa, cải tạo sửa chữa nhà cũng quan trọng giống như xây nhà mới vậy, chính vì thế bạn nên lưu ý một số điều trên đây để tránh hao hụt tài lộc cũng như ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp về phong thủy cũng như thiết kế, xây dựng hãy liên hệ đến 5S Architect để nhận được tư vấn chi tiết nhất.