Google Rank Checker
 
     

Cẩm nang phong thuỷ

Thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy

Phòng làm việc tại nhà thường ít được các gia đình chú trọng và cho rằng không cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, công việc, sự nghiệp là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống, chính vì thế thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy là điều đáng được lưu tâm. Kiến Trúc Xây Dựng 5S mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. 

1. Vị trí bàn làm việc

  1. Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện cửa: khi bố trí bàn làm việc nên thiết kế sao cho người ngồi và hướng bàn hướng ra phía cửa ra vào và không nên đối diện cửa ra vào. Vì khu vực làm việc cần sự yên tĩnh, nếu đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào có thể khiến bạn mất tập trung khi có sự dị chuyển bên ngoài. Việc đặt bàn làm việc hướng ra ngoài cửa sẽ giúp không gian thông thoáng, thoải mái hơn khi làm việc. 

  2. Khi đặt bàn làm việc hạn chế quay mặt vào tường vì điều này sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên không tốt, làm việc không hiệu quả, cản trở các mối quan hệ và cơ hội thăng tiến. Nếu phòng đủ diện tích thì cố gắng quay ra hướng ngoài thay vì quay vào tường nhé.

Xem thêm: Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy dịp năm mới

  • Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng: việc kê bàn làm việc ở giữa phòng sẽ khiến bạn cảm thấy trống rỗng, không có sự liên kết và có cảm giác bị cô lập với mọi thứ xung quanh gây mất tập trung khi làm việc.

  • Đặt bàn làm việc ngay cửa sổ: nếu trong phòng làm việc có cửa sổ, bạn nên đặt bàn làm việc tại vị trí này hoặc gần vị trí này vì nó giúp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, thoải mái, làm việc có hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Bố trí bàn làm việc tại nhà theo phong thủy

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 3

2. Chọn chất liệu, màu sắc hợp với bản mệnh phong thủy

  1. Đối với gia chủ mệnh Kim: nên sử dụng bàn làm việc có tông màu sáng, màu ánh Kim, ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể sử dụng kết hợp với các tông màu khác như: màu nâu, màu vàng. Những màu sắc này sẽ đem lại niềm vui, sự may mắn và vượng khí cho người sử dụng, tránh dùng những màu điệu đà như đỏ, hồng hay tím.

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 8

  • Với người mệnh Mộc: Bàn làm việc màu xanh hay kết hợp với tông đen sẽ thích hợp để sự nghiệp người mệnh Mộc thành đạt. Mệnh Mộc đại kỵ với màu trắng hay ánh kim.

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 7

  • Với người mệnh Thủy: Cung mệnh này bạn dễ dàng chọn được nhiều màu sắc khác nhau cho bàn làm việc. Nên sử dụng màu đen, màu xanh biển sẫm hay kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim đểu có thể mang đến những vận may lớn. Bàn làm việc của người mệnh Thủy tránh chọn màu nâu hay vàng đất.

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 4

  • Với người mệnh Hỏa: bạn có thể chọn bàn làm việc theo màu bản mệnh như đỏ hồng tím. Ngoài ra, nếu muốn khắc chế tính nóng nảy của người mệnh Hỏa có thể chọn bàn màu xanh để cân bằng cảm xúc tốt. Với người mệnh này nên tránh dùng bàn làm việc màu đen hay xanh nước biển vì Hỏa kỵ Thủy. 

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 6

  • Với người mệnh Thổ: Chắc chắn bàn làm việc màu nâu hay vàng đất là sự hỗ trợ cực tốt cho sự nghiệp của người mệnh này. Ngoài ra, với mệnh thổ, những tông màu như hồng, đỏ tím cũng rất thích hợp.

Xem thêm: Những điều cần tránh trong phong thuỷ văn phòng làm việc

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 5

3. Góc làm việc phải yên tĩnh nhưng đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên

Trong phong thủy, ánh sáng là điều vô cùng quan trọng, không  chỉ mang đến không gian thông thoáng, sáng sủa mà ánh sáng tự nhiên còn giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và giải quyết công việc tốt hơn. Ngoài ra, khu vực này cũng nên yên tĩnh để chủ nhân có thể tập trung làm việc một cách tốt nhất. Bạn có thể sử dụng những vật liệu như kính, vật liệu cách âm để thiết kế phòng làm việc tại nhà hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo để chiếu sáng. 

Xem thêm: Thiết kế phòng làm việc tại nhà đơn giản

Thiet ke ban lam viec theo phong thuy 5sarchitect 2

Trên đây là những gợi ý của Kiến Trúc Xây Dựng 5S về cách thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy. Điều này là vô cùng cần thiết cho công việc và sự nghiệp của gia chủ, nếu có khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu. Xin cảm ơn.