Google Rank Checker
 
     

Dành cho sinh viên kiến trúc-xây dựng

Bản vẽ đồ án thiết kế tòa nhà thương mại hiện đại

Kiến Trúc Xây Dựng 5S đã nhận được rất nhiều yêu cầu của các bạn sinh viên về tài liệu tham khảo khi mùa đồ án đang đến gần. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi gửi đến bạn bản vẽ thiết kế đồ án tốt nghiệp trung tâm thương mại hiện đại để bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu để tạo ra đồ án cho riêng mình. 

ban ve thiet ke do an tot nghiep toa nha thuong mai 5sarchitect  7

1. Tổng quan về thiết kế

Tòa nhà thương mại này nằm trong dự án thiết kế khu đô thị sinh thái rộng hơn 8000m2 là sự kết hợp giữa kiến trúc và cảnh quan xanh. Toàn bộ thiết kế hướng đến công năng, sự tiện ích, sử dụng năng lượng sạch, an toàn và bền vững.

ban ve thiet ke do an tot nghiep toa nha thuong mai 5sarchitect  1

Hệ sinh thái này được lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang với những đường nét kiến trúc độc đáo, mềm mại, phục vụ mục đích trưng bày sản phẩm, văn phòng cho thuê, trụ sở công ty,...Thiết kế này là một nguyên mẫu sinh thái của thành phố xanh của tương lai, giúp tạo ra sự cộng sinh của con người và thiên nhiên.

Xem thêm: Đồ án thiết kế trung tâm nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao

ban ve thiet ke do an tot nghiep toa nha thuong mai 5sarchitect  2

Tòa nhà bao gồm 6 tầng trên mặt đất và 1 tầng hầm với mục đích làm nơi để xe, toàn bộ các tầng trên đều có cây xanh phủ kín xung quanh tòa nhà. 

ban ve thiet ke do an tot nghiep toa nha thuong mai 5sarchitect  3

Khi thiết kế nội thất tòa nhà thương mại hiện đại này, KTS ưu tiên đến tính linh hoạt và khả năng thích ứng với nhu cầu sử dụng. Được thiết kế để phù hợp với cấu trúc tổ chức của công ty, tất cả nhân viên trong cùng một bộ phận sẽ có thể làm việc cùng nhau trên cùng một tầng. Giếng trời thẳng đứng được thiết kế để chiếu sáng và thông gió tự nhiên, với các khu vực giải trí và thư giãn được tập hợp xung quanh nó phù hợp với sự di chuyển của nhân viên. 

Xem thêm: Đồ án thiết kế nội thất văn phòng Co-working hiện đại

ban ve thiet ke do an tot nghiep toa nha thuong mai 5sarchitect  9

Thiết kế giếng trời lớn với hệ cầu thang bao quanh độc đáo cho phép tòa nhà luôn nhận được ánh sáng tự nhiên. Thêm vào đó, công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín cũng sử dụng những vật liệu thân thiện trong thiết kế này để giảm bớt tác động lên môi trường. 

Xem thêm: Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

ban ve thiet ke do an tot nghiep toa nha thuong mai 5sarchitect  5

2. Download toàn bộ bản vẽ

Thực hiện đồ án luôn là công việc áp lực đối với các bạn sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng, hiểu được những khó khăn của các bạn. Kiến Trúc Xây Dựng 5S gửi đến bạn toàn bộ bản vẽ thiết kế tòa nhà thương mại hiện đại và thân thiện với môi trường để bạn nghiên cứu. 

>> Tải ngay

Trên đây là những đồ án thiết kế tốt nghiệp trung tâm thương mại được 5S Architect gửi đến các bạn sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng. Nếu các cần thêm những bản vẽ thiết kế cho dự án riêng hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn thành công.