Google Rank Checker
 
     

Dành cho sinh viên kiến trúc-xây dựng

Bản vẽ thiết kế nhà khung thép tiền chế 2 tầng chi tiết

Nhà lắp ghép khung thép tiền chế với nhiều ưu điểm vượt trội đang dần thay thế những ngôi nhà BTCT khô khan, cứng nhắc. Nhằm giúp các bạn sinh viên cũng như các KTS bắt kịp xu hướng, Kiến Trúc Xây Dựng 5S gửi đến bạn Bản vẽ thiết kế nhà khung thép tiền chế 2 tầng qua bài viết dưới đây. 

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, bản vẽ thiết kế là điều bắt buộc phải có và được làm đầu tiên. Bản vẽ không chỉ có cần thiết cho các KTS mà còn cung cấp những thông tin cho khách hàng như: hình dạng ngôi nhà, chi tiết kỹ thuật, bố trí công năng giúp khách hàng theo dõi được tiến độ thi công, quản lý chi phí xây dựng,...

1. Mô hình nhà khung thép tiền chế 2 tầng

ban ve thiet ke nha khung thep tien che 5sarchitect  3

Tổng thể ngôi nhà là một khối lớn được thiết kế theo lối kiến trúc bất cân xứng. Mô hình 3D được dựng lên giúp các khách hàng định hình được toàn bộ ngôi nhà sau khi xây dựng như thế nào. Thiết kế ngôi nhà bao gồm tòa nhà 2 tầng ở giữa và cá khu vực phụ ở xung quanh. Nhà được thiết kế mái thái truyền thống kết hợp cùng khung thép tiền chế và vật liệu nhẹ giúp cho ngôi nhà đơn giản nhưng vô cùng hiện đại.

ban ve thiet ke nha khung thep tien che 5sarchitect  2

Bản vẽ mặt đứng của ngôi nhà theo hướng Nam và hướng tây của ngôi nhà. Đây là phần mặt trước và mặt bên của ngôi nhà, hai phần có thiết kế  kiến trúc cầu kỳ và đặc biệt, tạo điểm nhấn kiến trúc theo như yêu cầu của chủ đầu tư. 

Xem thêm: Bản vẽ sơ bộ thiết kế nhà khung thép tiền chế 2 tầng

2. Bản vẽ công năng nhà khung thép tiền chế 2 tầng 

ban ve thiet ke nha khung thep tien che 5sarchitect  1

Bố trí công năng: bao gồm phòng khách ở gian nhà chính ngay lối đi vào, tiếp đến là phòng bếp được thiết kế riêng biệt với phòng ăn. Ngoài ra, thiết kế nội thất rất hợp lý, đầy đủ tiện nghi với các phòng phụ như: phòng giặt, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng thay đồ,...

Xem thêm: Bản vẽ Cad thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế 2 tầng (File Download)

ban ve thiet ke nha khung thep tien che 5sarchitect  6

Khung thép tiền chế được sản xuất theo yêu cầu bản vẽ và được lắp ráp trực tiếp tại công trường dưới sự giám sát của các Kỹ sư. Cũng giống như nhà BTCT thông thường, sau khi dựng xong phần kết cấu thô, ngôi nhà sẽ sử dụng các loại vật liệu khác để hoàn thiện căn nhà. Ngoài ra, phương án thiết kế nhà khung thép tiền chế này sử dụng các tấm bê tông nhẹ và mái tôn kết hợp cùng khung thép giúp giảm tải trọng xuống phần móng để có kết cấu vững chắc hơn. 

Xem thêm: Quy lắp dựng nhà khung thép tiền chế 2 tầng chi tiết

Hy vọng qua bài viết về bản vẽ thiết kế nhà khung thép tiền chế 2 tầng trên ddây, các bạn sinh viên, các KTS sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn muốn nhận được bản vẽ theo yêu cầu hoặc có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng LIÊN HỆ với chúng tôi qua hotline: 0383 800 879. Xin cảm ơn.