Google Rank Checker
 
     

Dành cho sinh viên kiến trúc-xây dựng

Chi tiết bản vẽ thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế

Việc đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế, xây dựng bất kỳ công trình nào đó là lên phương án, hồ sơ thiết kế từ sơ bộ đến triển khai chi tiết. Để các bạn sinh viên có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của mình, Kiến Trúc Xây Dựng 5S gửi đến bạn bản vẽ thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Ý tưởng thiết kế quán cà phê độc đáo

Chủ đầu tư muốn thiết kế quán cà phê diện tích 127m2 với không gian mới lạ, độc đáo và thu hút khách hàng. Công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín đã lên ý tưởng thiết kế một quán cà phê khung thép tiền chế đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tòa nhà gồm 3 tầng với sự kết hợp hài hòa giữa thép hiện đại và gạch truyền thống tạo nên vẻ đẹp mới lạ cho công trình. Cùng tìm hiểu chi tiết thiết kế khung thép tiền chế tiêu biểu này.

Xem thêm: Thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế Moon

2. Bản vẽ thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế

Hồ sơ bản vẽ bao gồm: 

 • Bản vẽ độ cao, vật liệu ngoại thất 

 • Bản vẽ mặt cắt 

 • Bản vẽ bố trí công năng các tầng 

 • Bản vẽ kết cấu thép 

 • Bản vẽ lắp ráp các kết cấu 

 • Hình ảnh thực tế của dự án sau khi hoàn thành. 

Xem thêm: Hướng dẫn đọc bản vẽ sơ bộ thiết kế nhà đúng cách

3. Phân tích bản vẽ quán cà phê khung thép tiền chế

3.1 Bản vẽ tổng thể

Thông qua bản vẽ ta thấy được kích thước bề ngang và chiều cao các tầng, cách bố trí các khu vực ngoại thất: 

 • Kích thước các khu vực: độ cao của trần nhà các tầng từ khoảng 3,8m cho không gian thông thoáng, hiện đại. Khoảng cách các khung thép chịu lực là 5,6m là khoảng cách vừa phải cho phép chịu tải trọng toàn bộ tòa nhà. 

 • Thiết kế ngoại thất: Ngoại thất của quán là sự đan xen liên tục giữa thép và những bức tường gạch được cách điệu độc đáo có tác dụng thông gió tự nhiên cho quán. Ngoài ra phần ngoại thất còn có những phần như lan can được sơn tĩnh điện, khu vực trồng cây, cầu thang lộ thiên, tường bê tông,...

 • Thiết kế quán cà phê gồm 2 tầng và 1 tầng thượng cho phép khách hàng lựa chọn không gian thưởng thức cà phê theo ý thích. 

ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 5

Bản vẽ mặt cắt thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế

3.2 Bản vẽ bố trí mặt bằng công năng

ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 17

Tầng một được bố trí gồm không gian bên trong và không gian ngoài trời với nội thất phù hợp. Ngoài ra còn có các khu vực quầy Bar, khu vực cây xanh trong quán tạo không gian xanh tươi mới và làm nhẹ dịu sự thô cứng của công trình. Thêm vào đó, cầu thang được thiết kế bằng hệ khung thép vững chắc, không gian bên dưới được thiết kế hồ nước thủy sinh dựa trên yếu tố phong thủy giúp quán kinh doanh phát đạt. 

ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 18

Tầng 2 ngoài khu vực đặt bàn ghế cho khách hàng thưởng thức cà phê còn có một khoảng trống lớn ở giữa, được thiết kế đèn thả  trang trí độc đáo. Thiết kế nội thất được sử dụng linh hoạt với nhiều loại bàn ghế khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

 ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 19

Tầng 3 cũng gồm khu vực thưởng thức cà phê trong nhà và ngoài trời, được bố trí nhiều khu vực cây xanh giúp khách hàng thưởng thức cà phê trên cao, ngắm nhìn thành phố và hít thở trong lành. 

Xem thêm: Thiết kế quán cà phê sân vườn khung thép tiền chế Quận 2

3.3 Bản vẽ chi tiết lắp ráp cấu kiện thép

Các cấu kiện thép được sản xuất theo yêu cầu bản vẽ thiết kế và được lắp ráp trực tiếp tại công trình. Việc lắp ráp được thực hiện dựa trên những bản vẽ liên kết chi tiết liên kết cột, kèo, dầm...

ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 2

Bản vẽ chi tiết liên kết dầm - cột khung thép tầng 2

ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 3

Bản vẽ chi tiết liên kết dầm - cột thép tầng 3

ban ve thiet ke quan ca phe khung thep tien che 5sarchitect 8

Hình ảnh thực tế dự án sau khi hoàn thành

Xem thêm: Quy trình lắp dựng quán cà phê khung thép tiền chế

4. Chi tiết hồ sơ bản vẽ thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế

Lĩnh vực F&B là một lĩnh vực kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam, không chỉ yêu cầu chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần phải có không gian hấp dẫn. Xem ngay Full bộ bản vẽ thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế để nghiên cứu và có những ý tưởng độc đáo cho trước khi bắt tay vào thiết kế dự án cho khách hàng của bạn. 

>> File chi tiết thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế

Bài viết cung cấp cho các bạn sinh viên Kiến trúc, xây dựng và các KTS tài liệu về hồ sơ thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế. Nếu cần thêm bất cứ thông tin hay bản vẽ riêng cho thiết kế của bạn hãy LIÊN HỆ đến 5S Architect để được tư vấn chi tiết nhất.